Xốp hơi chống tĩnh điện là một loại vật liệu đóng gói chuyên dùng cho ngành điện tử. Không giống như loại cuộn xốp hơi màu trắng thường, trong quá trình sản xuất xốp hơi chống tĩnh điện được pha thêm hạt phụ gia chứa chất kháng tĩnh điện, vật liệu này chủ yếu để bọc hàng điện tử, linh kiện, bo mạch điện tử, máy tính, máy in, điện thoại…

Túi xốp hơi chống tĩnh điện

Túi xốp hơi chống tĩnh điện

Để phân biệt với các loại màng xốp hơi thường và loại xốp hơi chống tĩnh điện, nhà sản xuất pha thêm hạt tạo màu hồng hoặc đỏ để dễ dàng nhận biết.

Cuộn xốp hơi chống tĩnh điện

Cuộn xốp hơi chống tĩnh điện

Đặc điểm nổi bật của xốp hơi chống tĩnh điện màu hồng

Bề mặt cuộn xốp hơi chống tĩnh điện khi đo điện trở kháng thường từ 10E6-10E11Ω. Trong quá trình vật chuyển hàng điện tử thường có va chạm và tạo ra các ma sát dẫn đến quá trình tĩnh tụ điện tích vào sản phẩm. Quá trình này nếu không có một loại bao bì có khả năng kháng lại điện trở sẽ dẫn đến cháy, chậm, hỏng các bảng mạnh, linh kiện điện tử…

Túi xốp hơi chống tĩnh điện bảo vệ mạch điện tử

Túi xốp hơi chống tĩnh điện bảo vệ mạch điện tử

Vậy tĩnh điện là gì?

Tất cả các mặt hàng đều được tạo thành từ các nguyên tử nhỏ. Các nguyên tử này được tạo thành từ những vật nhỏ hơn gọi là proton, neutron và electron. Các proton được tích điện dương, các neutron không có điện tích và electron được tích điện âm. Trong các điều kiện bình thường có cùng một lượng proton và electron.

Xốp hơi chống tĩnh điện màu hồng

Xốp hơi chống tĩnh điện màu hồng

Tuy nhiên, các electron này có thể di chuyển. Khi tách hoặc chà xát các vật liệu, các điện tử có thể di chuyển từ nguyên tử sang nguyên tử hoặc từ vật liệu này sang vật khác. Điều này có nghĩa là các nguyên tử có thể tích điện dương hoặc âm. (Phụ thuộc vào chuyển động và hướng của điện tử) Đây được gọi là quá trình tĩnh điện. Với các sản phẩm như linh kiện điện tử quá trình này có thể gây nên một cú sốc điện “gây sốc” làm hỏng các thiết bị linh kiện.

Giải quyết vấn đề tĩnh điện như thế nào?

Các chất liệu khác nhau sẽ có những giải pháp khác nhau. Đối với các chất liệu đẫn điện thì phương pháp thường gặp nhất là nối đất trực tiếp. Các sản phẩm, linh kiện điện tử dễ dàng bị hư hỏng bởi tĩnh điện. Để bảo vệ các sản phẩm này, người ta sử dụng các loại túi xốp có khả năng chống tĩnh điện.

Quý khách có thể tham khảo thêm: http://mangxophoi.com/tui-xop-hoi-chong-va-dap.html

Đối với những chất liệu không dẫn tĩnh điện như vật liệu tự nhiên, hỗn hợp thì chỉ có một giải pháp duy nhất là dùng ionizer. Đây là phương pháp tạo ra các ion trung hoà những vùng bị tĩnh điện, nếu không được trung hòa bởi những điện tích tự do, tĩnh điện mất đi rất chậm. Những vật liệu cách điện cho phép những nhóm điện tích âm và điện tích dương hình thành.

xốp hơi chống tĩnh điện bảo vệ sản phẩm điện tử

xốp hơi chống tĩnh điện bảo vệ sản phẩm điện tử

Khi những điện tích không thể di chuyển trên bề mặt của vật liệu này, việc nối đất không thể loại bỏ những điện tích này. Sự ion hóa là phương tiện duy nhất để loại bỏ tĩnh điện ở những vật liệu cách điện. Sự ion hoá các điện tử tự do trong không khí bằng phương pháp phân cực điện áp cao tạo ra liên tục luồng điện tích âm và điện tích dương. Những điện tích này sẽ kết hợp với những điện tích trái dấu trên bề mặt của vật liệu do đó triệt tiêu được tĩnh điện trên bề mặt cách điện.

Tạo màng xốp hơi chống tĩnh điện

Xốp hơi chống tĩnh điện màu hồng thường được sản xuất ở dạng cuộn, sau đó gia công thành các loại tấm hoặc túi xốp với kích thước nhỏ hơn phù hợp với các loại linh kiện điện tử, để tìm hiểu sau hơn về loại vật liệu này chúng ta cùng tìm hiểu qua cách mà nó được tạo ra.

Sản xuất xốp hơi chống tĩnh điện màu hồng

Sản xuất xốp hơi chống tĩnh điện màu hồng

 • Hạt nhựa polyethylene màu trắng được trộn theo một tỉ lệ nhất định với hạt tạo màu cùng với chất phụ gia có khả năng kháng lại quá trình tính tụ điện tích.
 • Sau khi trộn đều chúng được đi vào một máy đùn với đầu máy dài, bên trong là các lỗ vít được làm nóng với khoảng 180°C.
 • Nhựa được làm nóng chảy vào các ống dẫn tạo thành hai bề mặt xếp trồng lên nhau, quấn quanh một chiếc ống có các lỗ với kích thước từ 10mm tới 25mm, từ đó tạo thành các màng bong bóng xốp.

Một số ưu điểm của xốp hơi chống tĩnh điện

Thông thường cuộn xốp hơi chống tĩnh điện được sản xuất theo khổ rộng từ 1m2 đến 1m5 dài 100m, màu hồng hoặc đỏ, có thể gia công thành dạng túi hoặc tấm theo từng đơn hàng khách hàng yêu cầu.

 • Khổ rộng theo yêu cầu từ 1m2-1m5
 • Trọng lượng từ 8-10kg
 • Màu sắc: hồng, đỏ, xanh…
 • Được làm từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE
 • Điện trở kháng : 10E6-10E11Ω
 • Chống sốc, chống va đập trầy xước
 • Chống thấm nước, bụi bẩn
 • Có thể gia công dạng tấm túi theo yêu cầu

Sản xuất xốp hơi chống tĩnh điện theo yêu cầu

Mangxophoi.com là nhà sản xuất các loại bao bì đóng gói công nghiệp, chúng tôi có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng với mọi kích thước và chủng loại, với xốp hơi chống tĩnh điện màu hồng chúng tôi luôn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng 20 tấn hàng một ngày. Liên hệ ngay với chúng tôi để có báo giá sớm nhất.