Ngày nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, vấn đề thường làm đâu đầu người bán hàng, mua hàng hay các bên vận chuyển hàng hóa đó là tỉ lệ hàng bị hỏng trong quá trình vận chuyển rất cao, có thể nên đến 10-15% số lượng đơn hàng gửi đi, gây thiệt hại kinh tế cho người bán cũng như các bên chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa.

Hình ảnh màng xốp hơi đóng gói hàng hóa chuyển đi xa

Hình ảnh màng xốp hơi đóng gói hàng hóa chuyển đi xa

Giải pháp khắc phục được tìm đến đầu tiên là sử dụng các loại màng xốp hơi, hay mút xốp Pe foam kết hợp với thùng carton để đóng gói bảo vệ hàng hóa được cho là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng phân loại một số loại bao bì đóng gói cần thiết nhất khi chuyển hàng đi xa.

Xem thêm: https://mangxophoi.com/chuyen-phat-nhanh-hang-hoa-can-nhung-gi.htm

Phân loại màng xốp hơi và mút xốp PE foam

1: Màng xốp hơi

Xốp hơi là gì?

Xốp hơi hay màng xốp hơi là một loại màng nilon chống sốc có chứa 1/2 các hạt bong bóng khí trải đều trên bề mặt.  Nhờ những hạt bóng khí này mà xốp hơi có những đặt tính vô cùng nổi bật, nó giúp giảm sự tác động từ bên ngoài vào sản phẩm, trách trầy xước, bóp méo cho sản phẩm được bảo vệ bên trong.

Xem thêm: https://mangxophoi.com/xop-hoi-bong-bong-la-gi-lich-su-hinh-thanh.html

Các tên gọi phổ biến của xốp hơi

Màng xốp hơi có rất nhiều tên gọi khiến nhiều người mua nhầm lẫn, tên gọi tiếng anh của nó là bubble wrap, ngoài tên gọi xốp hơi thì dân ta gọi nó với chục cái tên khác nhau, người thì gọi nó là xốp bóp nổ do các hạt bóng khí có thể bóp gây ra tiếng nổ lách tách, người thì gọi xốp khí bởi bong bóng có chứa không khí, có người thì gọi tây hơn chút là giấy gói bubble rồi thì xốp bong bóng, xốp hạt hơi, xốp giảm chấn…rất nhiều, chung quy lại nó đều là một loại và tên gọi thì tùy cảm hứng từng người nhưng không nên nhầm lần giữa hai loại màng xốp hơimút xốp Pe foam

Hình ảnh cuộn xốp hơi

Hình ảnh cuộn xốp hơi

Quy cách một số loại xốp hơi

Hiện nay Bao Bì Giang Sơn có bán lẻ xốp hơi tại thị trường Hà Nội tại địa chỉ số 8 ngõ 76 Linh Lang, Ba Đình, chúng tôi có một số quy cách để phân loại xốp hơi bọc hàng phổ biến như sau:

Với loại xốp hơi thường: là loại phổ biến nhất, giá thành hợp lý và được nhiều người tin dùng

  • Cuộn xốp hơi loại thường khổ nhỏ 50cm, dài 100m trọng lượng khoảng 2.5-3kg.
  • Cuộn xốp hơi loại thường khổ vừa 1m2, dài 100m trọng lượng 6.5-7kg.
  • Cuộn xốp hơi khổ lớn loại thường 1m5 dài 100m, trọng lượng 8-8.5kg.
Hình ảnh xốp hơi được gia công thành túi

Hình ảnh xốp hơi được gia công thành túi

Với xốp hơi loại dầy: là loại ít phổ biến, giá thành cao hơn, phù hợp với các đơn hàng yêu cầu đóng gói đặt biệt như các loại trai riệu, lọ nước hoa, các vật dụng có giá thành cao…

  • Cuộn xốp hơi loại dầy khổ 1m2 dài 100m trọng lượng 8-8.5kg
  • Cuộn xốp hơi loại dầy khổ 1m5 dài 100m trọng lượng 9.5-10kg

Với loại xốp hơi 3 lớp: đây là loại xốp hơi đặc biệt, gồm hai mặt đều là bóng khí, loại này thường dùng làm vật liệu cách nhiệt, chống nóng, một số ít sử dụng để đóng gói hàng hóa.

  • Cuộn xốp hơi 3 lớp khổ 1m5 dài 40m trọng lượng 13kg.

Xốp hơi bóng khí 5mm: loại bóng khí nhỏ thường để làm các loại túi, đóng gói hàng điện tử.

  • Cuộn xốp hơi bóng khí 5mm khổ 1m5 dài 100m trọng lượng 13kg.

Xốp hơi bóng khí 25mm: đường kính bóng khí 25mm, đóng gói các loại thùng hàng, khe hở, chèn hàng…

Xem thêm các loại màng xốp hơi tại đây: https://mangxophoi.com/mang-xop-hoi

Hình ảnh xốp hơi bong bóng khí 25mm

Hình ảnh xốp hơi bong bóng khí 25mm

2. Mút xốp Pe foam

Mút xốp Pe foam hay màng xốp Pe là một loại xốp được tạo thành từ các liên kết bọt từ hạt nhựa LDPE, tùy theo mục đích sử dụng mà người ta có thể điều chỉnh độ dầy mỏng, kích thước cuộn. Cuộn mút xốp Pe foam thường phổ biến ở dạng màu trắng nên người ta còn gọi là mút xốp trắng, hay mút xốp mỏng…

xem thêm: https://mangxophoi.com/polyethylene-foam-la-gi.html 

Xốp Pe foam thường mền dẻo dai, nếu kéo dãn theo chiều dài cuộn sẽ rất khó đứt, nhưng nếu xé theo chiều ngang sẽ dễ gẫy đứt hơn, loại mút xốp này thường được sử dụng để chống trầy xước, làm đệm êm, chèn khe hở…

Hình ảnh cuộn mút xốp Pe foam 0,5mm

Hình ảnh cuộn mút xốp Pe foam 0,5mm

Một số độ dầy phổ biến

mút xốp hay màng xốp pe được phân loại theo độ dầy, dựa vào độ dầy của loại xốp này cũng có quy cách và trọng lượng từng loại khác nhau, sau đây là một số độ dầy phổ biến nhất.

Cuộn mút xốp Pe foam

Cuộn mút xốp Pe foam màu trắng

loại 0.5mm: là loại mỏng nhất của mút xốp PE foam, cuộn khổ 1m4 dài 600m, trọng lượng khoảng 7-8kg, thường được cắt thành các tấm nhỏ để đệm, gói các loại hàng dễ trầy xước, hoặc gia công thành túi khi tráng thêm nilon.

loại 1mm: cuộn mút xốp Pe foam 1mm hay 1ly là loại xốp rất phổ biến, cuộn có khổ rộng 1m4 dài 400m, trọng lượng 7kg.

loại 2mm: đây là độ dầy phù hợp để đóng gói nhiều loại hàng khác nhau, nó không quá dầy, cũng không quá mỏng, cuộn xốp 2mm khổ rộng 1m dài 150m, dùng gói hàng, đồ gia dụng, đóng gói chuối xuất khẩu, làm vật liệu lót sàn gỗ.

loại 3mm: độ dầy phù hợp để làm vật liệu lót sàn gỗ công nghiệp, bảo vệ các loại đồ gốm sứ, hàng thủy tinh, đồ gỗ, cuộn có khổ rộng 1m, chiều dài 100m.

loại 5mm: cuộn khổ rộng 1m dài 100m, thường được cắt nhỏ thành tấm để đóng gói hàng.

loại 10mm: cuộn mút xốp 10mm khổ rộng 1m dài 50m, phổ biến với chức năng gia công các loại tấm, hộp xốp định hình trong công nghiệp điện tử.

loại 15mm: khổ rộng 1m dài 50m, gia công tấm, làm hộp xốp, tráng bạc làm vật liệu cách nhiệt.

loại 20mm: khổ rộng 1m dài 25m, dùng làm vật liệu cách âm, cách nhiệt, gia công thành tấm xốp.

loại 30mm: khổ rộng 1m dài 25m, dùng trong ngành cách âm cách nhiệt…

Xem thêm các loại cuộn xốp Pe foam tại: https://mangxophoi.com/mut-xop-pe-foam

hình ảnh cuộn mút xốp pe foam màu trắng 10mm ép 2 lớp màu trắng

hình ảnh cuộn mút xốp pe foam màu trắng 10mm ép 2 lớp màu trắng

Chọn xốp hơi hay mút xốp PE

Cả mút xốp Pe foammàng xốp hơi đều có những công dụng đặt biệt và lợi thế riêng của nó, xốp hơi giúp giảm tối đã đổ vỡ, trầy xước cho những loại hàng có kích thước nhỏ và vừa phải, còn mút xốp Pe foam có thể thích hợp hơn với những loại hàng có trọng lượng lớn như máy móc, đồ điện tử kích thước lớn…Vấn đề nan giải là nên chọn xốp hơi hay mút xốp Pe foam để đóng gói hàng hóa chuyển đi xa, chúng tôi khuyên quý khách là nên chọn cả hai, nên dùng xốp hơi bọc quanh sản phầm từ 3 đến 5 lớp, sau đó dùng mút xốp Pe foam chèn quanh các chỗ còn rỗng ở thùng hàng sẽ giúp quý khách hàng giảm tối đa sự đổ vỡ hay va đập khi di chuyển hàng hóa.

Hình ảnh đóng gói hàng hóa bằng màng xốp hơi

Hình ảnh đóng gói hàng hóa bằng màng xốp hơi

Xem thêm: https://mangxophoi.com/cach-dong-goi-hang-dien-tu-may-tinh-laptop-dien-thoai.html

Với những cửa hàng, shop điện tử, các bạn kinh doanh online hàng hóa mỹ phẩm, có lẽ lựa chọn tiết kiệm và hợp lý hơn cả là sử dụng xốp hơi, bọc quanh sản phẩm nhiều lớp và sau đó là dán băng dính thật chặt…:) khá an toàn rồi đó nhỉ.

Xem thêm: https://mangxophoi.com/bang-dinh-bang-keo

trên đây là phân loại màng xốp hơi và mút xốp Pe foam để quý khách hàng có cái nhìn đúng nhất về 2 loại sản phẩm thường dùng để đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh.

Nếu cần tư vấn thêm hay gọi ngay đến số hotline của Bao Bì Giang Sơn để được tư vấn cách đóng gói cũng như bảo vệ hàng hóa chuyển đi xa một cách an toàn và tiết kiệm nhất có thể.

Chúc toàn thể quý khách hàng năm mới làm ăn phát đạt.