Video hướng dẫn bà con bảo vệ trái ổi non bằng xốp lưới bao bên ngoài là túi nilon, buộc bằng dây chun đen, giúp phòng ngừa sâu bệnh gây hại là cách bảo vệ hiệu quả nhất, giảm khả năng thất thu, được bà con trồng ổi áp dụng rộng rãi. Việc bao trái ổi từ khi còn non không nhưng khiến phòng ngừa sâu bệnh mà còn làm cho vỏ quả ổi sáng bóng, đẹp, hấp dẫn hơn, tăng tích thẩm mỹ cho quả ổi. 

Qua trải nghiệp và một số thí nghiệm trên diện tích 5000 hecta chồng giống ổi Đài Loan, với những lô ổi được bọc bởi túi nilon và xốp lưới, không dùng đến thuốc trừ sâu, nhưng số quả bị hại lại ít hơn từ 3-4 lần so với những lô không dùng túi bảo vệ. Năng suất cũng cao gấp 4-5 lần, những trái được bảo vệ bởi túi nilon và xốp cho bề mặt quả sáng bóng, đẹp mắt và hiểu quả kinh tế cao hơn rất nhiều so với dùng thuốc trừ sâu.

Quy trình bọc bảo quản ổi Đài Loan bằng túi nilon và xốp như sau.

Chuẩn bị túi nilon kích thước 17*20cm đã đục sẵn hai lỗ thoát khí, túi xốp lưới kích thước nhỏ hơn, 15*20cm, dây chun đen chuyên dụng, có thể chịu được mưa nắng. Khi ổi đậu được từ 15-20 ngày, ta phun một đợt thuốc trừ sâu duy nhất, sau đó lấy xốp lưới bọc bên trái ổi, tiếp đó lớp ngoài bọc túi nilon có đục lỗ thoát hơi, dùng dây chun đen buộc miệng túi lại, kiểm tra lại lỗ thoát để nước mưa và sương đêm không đọng lại. Vậy là đã song.

Chúc bà con có một mùa bội thu.

Để mua xốp lưới bọc ổi Đài Loan, túi nilon đã đục lỗ, dây chun đen siêu bền, bà con xem qua bài viết hướng dẫn mua hàng này:

 https://mangxophoi.com/mut-xop-luoi-boc-trai-cay.html

5/5 (1 Review)