Cuộn Màng Pe tên tiếng Anh là Pe Stretch Film là một cái tên thường được sử dụng cho loại vật liệu linear-Low Density Polyethylene, hay còn được sử dụng với tên gọi khác là màng chít hay màng căng với nguyên liệu cơ bản là hạt nhựa (LLDPE) sản xuất bởi công nghệ ép đùn technology Linear Polyethylene mật độ thấp. Với chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ tiên tiến cùng với việc sử dụng nguyên liệu đảm bảo nên các loại màng cuốn của công ty luôn có chất lượng rất cao. Được các đơn vị như SamSung, Electronic, Yamaha motor, Canon Việt Nam tin dùng…

Xem thêm: báo giá màng Pe quấn pallet

Màng Pe lõi nhỏ quấn pallet

Màng Pe lõi nhỏ quấn pallet

Đặc điểm của màng Pe quấn hàng hóa pallet

Màng Pe quấn hàng hóa được sử dụng trong hầu hết các ngành nghề từ công nghiệp điện tử tới chế biến thực phẩm hay bảo vệ chống nấm mốc trong may mặc..nó có độ co dãn và độ kéo căng tốt, độ bền cao, tương đối khó rách, nhằm cố định hàng hóa hay kiện hàng…

+ Độ căng tối đa 350%

+ Khả năng chống bụi bẩn, chống va đập

+ Là phương pháp kinh tế nhất cho khâu đóng gói và vận chuyển hàng hoá.

+ Không độc hại và có khả năng tái chế

Màng pe lõi giấy nhỏ

Màng pe lõi giấy nhỏ

+ Màng Pe quấn tay

Màng cuốn tay được làm từ những hóa chất không độc hại, có dãn khá cao, có thể tái chế. Màng có tác dụng đóng gói sản phẩm, bảo vệ hàng hóa khỏi bụi – vi khuẩn xâm nhập.Sản phẩm được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất như May Mặc, Thủy Sản, Vận chuyển…Màng chit cuốn tay có độ căng cao, bám dính cao, có giá trị kinh tế ít hao hụt cho người sử dụng.

Màng Pe cuốn tay thường không yêu cầu độ dầy quá cao, thông dụng là 15 mil, 18 mil và 20 mil. Trọng lượng cuộn màng Pe cũng chỉ từ 1kg, 1,3kg tới 2,5kg. Sử dụng lõi nhựa hoặc lõi giấy trừ 0.4kg, 0.5kg.

 
Màng chít cuốn tay
Trọng lượng cuộn pe cuốn tay : 1.2kg, 1.8kg, 2.4kg, 3.7kg. Khổ rộng thông dụng: 20cm, 50cm Lực căng tối đa : 150%
Trọng lượng lõi : 0.4kg, 0.5kg, 0.7 kg Độ dầy: 15 mil, 18 mil, 20 mil, 23 mil Màu sắc: Trắng

* Chú Thích:

1 mil = 0,0254 mm
 
ĐỘ DẦY mil 12 15 17 19 20 22 23 30 35
LỰC CĂNG TỐI ĐA % 100 160 250 250 250 250 250 250 250

+ Màng PE cuốn máy

Với công dụng tương tự như màng cuốn tay, màng PE quấn máy được sử dụng cuốn các sản phẩm, hàng hóa có bề mặt lớn như hàng gỗ xuất khẩu hay máy móc cồng kềnh to nặng. Màng cuốn máy đem lại độ an toàn tuyệt đối cho hàng hóa và sản phẩm của bạn.

Do cuốn bằng máy nên độ dầy cũng yêu cầu cao hơn, thường sử dụng là 23 mil, 25 mil hoặc lớn hơn, trọng lượng cuộn màng chít cuốn máy cũng có thể nên tới 15kg/cuộn, lõi yêu cầu dầy và to từ 1kg đến 1,5kg.

 
Măng PE Cuốn máy
Trọng lượng cuộn pe cuốn máy : 10.7kg, 15kg, 20.7kg… Khổ rộng thông dụng: 50cm Lực căng tối đa : 350 %
Trọng Lượng lõi : 0.8kg, 1kg, 1.2kg, 1.5kg Độ dầy : 25 mil, 27 mil Màu sắc: Trắng

Màng PE hay màng chít luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong ngành bao bì đóng gói hiện nay vì hiệu quả kinh tế cao, dễ dàng sử dụng, tái chế, các thành phần cấu tạo không chứa các chất độc hại nên đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng lẫn hàng hóa được bảo vệ bởi màng chít. Công ty đang là đơn vị tiên phong trong ứng dụng các công nghệ mới vào sản xuất bao bì. Chúng tôi luôn quan tâm tới chất lượng sản phẩm và sức khỏe con người nên mọi sản phẩm làm ra luôn hướng tới sự an toàn và bên vững.

Màng Pe quấn pallet

Màng Pe quấn pallet

Màng PE bọc thực phẩm có độc hại hay không?

Trong đời sống chúng ta chắc hẳn màng PE đã không còn gì xa lạ.Vì đơn giản nó có quá nhiều ứng dụng hữu ích mà chúng ta không thể chối từ.Từ các hộ gia đình, cho đến các nhà máy, các xưởng, các khu thẩm mỹ…đều thấy xuất hiện sản phẩm này.Và đặc biệt người ta thường sử dụng chúng để bọc thực phẩm phục vụ cho đời sống hàng ngày. Nhưng liệu nó có thực sự an toàn tuyệt đối. Bài viết ngày hôm nay tôi xin đề cập đến vấn đề màng chít bọc thực phẩm có độc hại hay không?

Màng PE bọc thực phẩm có độc hại hay không?

Như chúng ta đã biết thì màng PE hay màng chít là một loại bọc thực phẩm, có độ dẻo , độ bám sát, độ bền và độ trong cao.Chính vì vậy mà người ta tận dụng nó để bọc thực phẩm phục vụ cho cuộc sống.Nó có mang lại độc hại hay không lại tùy thuộc vào cách sử dụng của người tiêu dùng.Nếu chúng ta biết cách sử dụng đúng , hợp lý cho mỗi loại sản phẩm thì màng PE lại phát huy được hết các tác dụng hữu ích của nó.Còn nếu chúng ta không hiểu tính chất của sản phẩm mà sử dụng một cách bừa bãi thì rất có thể màng chít lại trở lên nguy hại đối với sức khỏe của chúng ta.Vì thế việc sử dụng như thế nào cho hiệu quả lại là một câu hỏi khó cần giải đáp.Sau đây tôi xin chia sẻ một số lưu ý khi dùng màng PE bọc thực phẩm sao cho đúng nhất.

Lưu ý khi dùng màng PE bọc thưc phẩm

Một số loại thực phẩm lại không phù hợp để sử dụng màng bọc mà ngược lại nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng.Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng màng chít bọc thực phẩm:

1.Bảo quản thịt và đồ ăn thừa

-Với những sản phẩm có chứa nhiều mỡ, hay tình kiềm cao như dưa, cà muối hay xa lát…thì chúng ta không nên dùng màng bọc phủ trực tiếp lên bởi khi chúng ta sử dụng thì các thành phần hóa học trong màng chít sẽ thẩm thấu và ngấm vào thức ăn tạo ra phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

2.Hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm

-Nhiều trường hợp quá vội hay nhiều người cứ nghĩ rằng nó không gây hại gì nên đã hâm nóng thức ăn trong khi vẫn còn màng bọc. Điều này thực sự rất nguy hiểm, vì khi chúng ta hâm nóng, tăng nhiệt độ đột ngột thì sẽ khiến chúng tan chảy ra, mà màng bọc lại chứa chất hóa học như Phthalates DEHA sẽ tạo ra chất gây ung thư do đó sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

3.Không dùng màng PE bọc hàng để bọc dưa chuột, cà rốt hay đậu đũa.

-Một nghiên cứu mới đây cho rằng nếu chúng ta dùng màng bọc để bọc hoa quả sẽ khiến hàm lượng vitamin C giảm đáng kể.Vì thế nếu muốn giữ nguyên các chất trong hoa quả chúng ta tuyệt đối không được dùng màng bọc.

4.Không được để màng PE bọc hàng ở một số nơi nhiệt độ cao hay quá thấp để bọc thức ăn

-Bạn cần để màng Pe bọc hàng ở một số nơi có nhiệt độ trung bình, còn những nơi có nhiệt độ cao hay thấp quá sẽ làm cho màng bọc bị biến chất và sinh ra độc tố.không sử dụng những loại màng bọc có dấu hiệu nấm mốc, bị sun hay có mùi lạ để bọc thức ăn.Ngoài ra nếu muốn đảm bảo thức ăn hơn nữa bạn nên sắm một số đồ gia dụng riêng như hộp mà có nắp đậy sẽ giúp bảo quản thức ăn tuyệt đối hơn.

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ của tôi dành cho các bạn để các bạn biết được màng PE hàng hóa như thực phẩm có độc hại hay không còn tùy thuộc vào cách dùng của mỗi người.Vì thế qua bài viết này tôi mong chúng ta sẽ có được những kiến thức cơ bản để làm sao sử dụng một cách hợp lý, đúng đắn nhất để màng bọc phát huy được hết tác dụng của nó.Xin cảm ơn!

3/5 (2 Reviews)