Chuyển phát nhanh hàng hóa cho khách hàng ở xa đang là một nhu cầu nóng hổi của hầu hết các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ, khi nhận được một đơn hàng ở xa, điều bạn quan tâm lúc này là làm sao để đảm bảo cho sản phẩm của mình an toàn trong khâu vận chuyển, sản phẩm vẫn nguyên vẹn tính năng, mẫu mã và chất lượng khi đến tay khách hàng. Để làm được điều đó bạn cần làm quen với các loại bao bì đóng gói công nghiệp và cách sử dụng chúng để đảm bảo an toàn cho chính sản phẩm và uy tín của bạn.

đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh

đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh

Cần chuyển bị những gì?

Để chuyển phát nhanh hàng hóa một cách an toàn bạn cần chuyển bị những loại bao bì đóng gói sau:

Hộp giấy hoặc thùng carton phù hợp bảo vệ bên ngoài

Một chiếc hộp để đựng sản phẩm là điều đầu tiên và chắc chắc bạn phải chuyển bị, tùy thuộc vào kích cỡ của sản phẩm mà nên chọn cho mình một chiếc hộp phù hợp, thông thông chỉ nên chọn hợp lớn hơn sản phẩm từ 5-6cm, trách sử dụng hộp hoặc thùng carton quá nhỏ hoặc quá rộng, điều này cũng ảnh hưởng quá trình vận chuyển.
Hộp giấy hoặc thùng carton bảo vệ hàng hóa

Hộp giấy hoặc thùng carton bảo vệ hàng hóa

Trươc khi đưa sản phẩm vào bên trong hộp, hay chắc chắn rằng hộp không quá nhỏ khiến nó có thể dễ dàng bị vỡ trong quá trình vận chuyển, hay hộp quá lớn có thể để các vật phẩm của bạn bị di chuyển bên trong.

Xốp hơi bọc quanh sản phẩm bảo vệ bên trong

Để bảo vệ các mặt hàng của bạn không bị trầy xước, đổ vỡ khi có va chạm trong quá trình vận chuyển, bạn nên sử dụng thêm xốp hơi bọc hàng đây là sản phẩm rất phổ biến hiện nay, nó chứa những bong bong khí nhỏ trên bề mặt, giúp giảm lực tác động vào sản phẩm khi có va chạm. Bạn có thể quấn quanh sản phẩm của mình từ 3-5 lớp xốp hơi bọc hàng, sau đó dùng băng dính dán chặt các nếp gấp, điều này sẽ đảm bảo an toàn cho sản phẩm của bạn.
đóng gói bằng xốp hơi bọc hàng

đóng gói bằng xốp hơi bọc hàng

Xốp hơi là sản phẩm vô cùng hữu ích để đóng gói các loại hàng hóa như tranh ảnh, trai lọ thủy tinh, các vận dụng đắt tiền như Tivi, tủ lạnh, đây là sản phẩm rất phổ biến và cần thiết khi bạn chuyển hàng hóa đi xa cho khách hàng.
xốp bong bóng bọc hàng

xốp bong bóng bọc hàng

>>> Quý khách hàng có thể tham khảo một số quy cách của xốp hơi bọc hàng:

Băng dính quấn các mối gấp

Bạn có thể sử dụng băng dính để dán các nếp gấp của xốp hơi quanh sản phẩm, tăng độ chắc chắn sẽ giúp sản phẩm của bạn an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Đây cũng là một sản phẩm nên sử dụng khi chuyển phát nhanh hàng hóa đi xa.
băng dính Giang Sơn

băng dính Giang Sơn

Mút xốp chèn hai đầu

Sử dụng mút xốp PE hoặc EPS để chèn vào hai đầu của thùng giấy, thùng carton, mút xốp Pe có tác dụng phân tán lực khi có va chạm, rất hữu ích khi chuyển hàng.

Sử dụng thêm lớp mút xốp PE để lót đáy thùng carton

Sử dụng thêm lớp mút xốp PE để lót đáy thùng carton

>>> Tham khảo thêm: https://mangxophoi.com/cac-loai-mut-xop-pe-foam-thong-dung.html

Phiếu ghi thông tin khách hàng

Để đảm bảo sản phẩm của bạn đến được đúng người hoặc địa điểm, bạn cần phải dán nhãn bằng tem phiếu có đầy đủ thông tin của khách hàng vào thùng chứa đúng cách. Phiếu điền thông tin khách hàng có thể do bạn tự in hoặc cũng có thể được cung cấp bởi đơn vị vận chuyển hàng như vietpost, giaohangnhanh…
nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh

nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh

lưu ý: hay chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra lại thông tin của khách hàng, điều này thật sự quan trọng cho bạn trách phải những rắc rối phát sinh thêm chi phí khi sai địa chỉ khách hàng.
Trên đây là toàn bộ những loại bao bì và dụng cụ thiết yếu mà mangxophoi.com tư vấn cho bạn khi bạn kinh doanh online, bán hàng qua mạng cần chuyển phát nhanh hàng hóa đi xa cho khách nên biết và tham khảo.